0 Sản phẩm
0 VNĐ

Bạn chưa xem sản phẩm nào gần đây!

Sony công bố TV 8K "khủng" tại CES, dằn mặt Samsung

CES 2019 chỉ mới bắt đầu nhưng công nghệ hiển thị 8K mang trải nghiệm tuyệt đỉnh đã thực sự đến với người dùng.

Không còn phải chờ đợi nữa, tại Triển lãm hàng tiêu dùng thế giới – CES 2019, Sony đã chính thức công bố chiếc TV 8K đầu tiên của mình tới người tiêu dùng: Master Series Z9G 8K LCD.

sony cong bo tv 8k "khung" tai ces, dan mat samsung hinh anh 1

Trên thực tế, độ phân giải 8K gấp bốn lần so với 4K thông thường và Sony không hề lãng phí khi tích hợp độ phân giải này vào dòng Z9G mới với hai kích cỡ “khủng” - 85 inch và 98 inch. Với kích thước gần 100 inch, tương đương với máy chiếu, đây được xem là một kỳ tích ấn tượng đối với bất kỳ dòng TV nào, đó là chưa kể đến độ phân giải 8K.

sony cong bo tv 8k "khung" tai ces, dan mat samsung hinh anh 2

Sony tuyên bố hãng này đã cập nhật cả bộ xử lý hình ảnh Picture Processor X1 Ultimate và công nghệ X-Reality PRO của mình để được tối ưu hóa cho nội dung 8K, mang tới chất lượng hiển thị tốt nhất có thể. Là một phần của dòng Sony Master, hai mẫu TV 8K này cũng có Chế độ hiệu chỉnh Netflix và IMAX được cải tiến.

sony cong bo tv 8k "khung" tai ces, dan mat samsung hinh anh 3

Năm ngoái, trên TV OLED, Sony đã ra mắt công nghệ có tên Sound-from-Picture Reality, phát ra âm thanh ngay từ màn hình thay vì loa TV. Công nghệ này sử dụng OLED Acoustic Surface Audio, giúp màn hình hoạt động như một loa.

sony cong bo tv 8k "khung" tai ces, dan mat samsung hinh anh 4

Tuy nhiên, do công nghệ này không hỗ trợ trên các màn hình LCD nên các mẫu TV Z9G được trang bị bốn loa: một loa phía trước - hai loa phía trên và hai loa dọc theo phía dưới màn hình. Với sự kết hợp này, TV sẽ mang lại âm thanh tương tự như loa OLED.

Dòng sản phẩm TV OLED Sony cũng được nâng cấp trong năm 2019 với Master Series A9G với các kích cỡ 55, 65 và 77 inch. Những phiên bản mới này mỏng hơn và khi kết hợp với hệ thống treo tường Sony SU-WL855 có thể giảm một nửa khoảng cách đến tường so với các mô hình năm ngoái.

sony cong bo tv 8k "khung" tai ces, dan mat samsung hinh anh 5

Đáng chú ý, dòng TV này còn có bảng điều khiển bảng mới do Sony chế tạo, tích hợp Bộ điều chỉnh độ tương phản Pixel - “Pixel Contrast Booster”, giúp hiển thị nhiều màu sắc và độ tương phản ở các vùng sáng của hình ảnh. Chưa hết, chúng cũng được cải thiện nội dung HD và SD. Công nghệ loa cũng được nâng cấp lên Acoustic Surface Audio + với hai loa truyền động (actuator ) và hai loa siêu trầm (subwoofer).

sony cong bo tv 8k "khung" tai ces, dan mat samsung hinh anh 6

Cả hai phiên bản Z9G và A9G đều có chung các tính năng sau:

• Kết nối Android TV, trợ lý ảo Google Assistant, tương thích với Google Home và loa thông minh Amazon Echo

• Có điều khiển từ xa thông minh hỗ trợ RF

Tất nhiên, Sony cũng có các bản cập nhật dành cho các dòng TV khác, không thuộc dòng Master mới, ở cả hai dòng TV OLED và LED:

• TV OLED 4K của dòng Bravia 4K có kích thước 55 và 65 inch, tích hợp bộ xử lý 4K HDR X1 Extreme mới, cho hiệu suất HDR tốt hơn và IMAX được cải tiến.

• TV LED 4K X950G Series với các kích thước 55, 65, 75 và 85 inch, sử dụng Bộ xử lý hình ảnh X1 Ultimate, công nghệ chiếu sáng X – tended Dynamic Range Pro, Chế độ hiệu chỉnh Netflix , IMAX được cải tiến, đi kèm Dolby Vision và Dolby Atmos.

Cuối cùng, Sony cũng đã có bản cập nhật định dạng Blu-ray trên đầu phát đĩa UBP-X800M2 mới. Dòng sản phẩm này có thiết kế UltraHD thanh mảnh và bóng bẩy, hỗ trợ cho ba chuẩn HDR: Dolby Vision, HDR10 và HLG (Hybrid Log Gamma) sắp ra mắt. Thiết bị này có thể “chạy ngon” mọi loại đĩa vật lý, bao gồm SACD / DVD-A và có các tùy chọn phát trực tuyến tích hợp cho Netflix và YouTube; hỗ trợ cả Dolby Atmos và DTS: X, nâng cấp hình ảnh lên gần chuẩn 4K.

Sony cho biết sẽ công bố giá và thị trường bán ra của tất cả các mẫu TV mới này vào thời gian ngắn nhất.

Nguồn: (Dân Việt).
Chia sẻ:

  Tin công nghệ