0 Sản phẩm
0 VNĐ

Bạn chưa xem sản phẩm nào gần đây!

Những thứ bạn cần tránh đăng tải lên internet

Có một số điều bạn không nên đăng trực tuyến, ngay cả khi nó có vẻ rõ ràng.

Thật hứng thú để đăng một cái gì đó lên phương tiện truyền thông xã hội cho tất cả bạn bè và gia đình của bạn xem, và thậm chí có thể trên toàn thế giới, nhưng những điều sau là không nên.

Vé sự kiện

Cho dù đó là một buổi hòa nhạc hay một sự kiện thể thao, nói chung không nên đăng một bức ảnh về vé trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn. Điều này là do khá nhiều vé ngày nay sử dụng mã vạch được quét tại cổng để cho phép tham gia sự kiện. Thật dễ dàng để sao chép các mã vạch này từ một bức ảnh và sau đó sử dụng chúng để tạo một vé trùng lặp (vé giả).

nhung thu ban can tranh dang tai len internet hinh anh 1

Ai đó có thể chụp ảnh tấm vé đó của bạn và sử dụng nó để tham gia vào một trò chơi hoặc sự kiện khác. Vì vậy, hãy suy nghĩ hai lần trước khi chia sẻ rằng vé trực tuyến.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Khá bất ngờ khi điều này xảy ra rất thường xuyên. Bạn có thể thấy thú vị khi đăng ảnh thẻ tín dụng mới, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tất cả các số đó trên thẻ để mua thứ gì trực tuyến. Tệ hơn nữa, nó có thể là khởi nguồn cho hành vi trộm cắp danh tính.

Nếu muốn đăng một hình ảnh của thẻ tín dụng mới trên phương tiện truyền thông xã hội, ít nhất hãy dành thời gian để che đậy tất cả các con số.

Thẻ lên máy bay

Những mã vạch và con số trên thẻ lên máy bay có thể kể một câu chuyện lớn hơn những gì mà bạn tưởng tượng. Do đó hãy suy nghĩ hai lần trước khi đăng một bức ảnh của họ. Cụ thể, nó không chỉ cung cấp thông tin chuyến bay mà dựa vào một số thông tin đăng tải, ai đó có thể truy cập vào toàn bộ tài khoản khách hàng thường xuyên của bạn.

nhung thu ban can tranh dang tai len internet hinh anh 2

Lấy ví dụ: Chỉ với tên cuối cùng và số định vị bản ghi, bạn có thể truy cập vào thông tin như số điện thoại của ai đó và bất kỳ chuyến bay nào trong tương lai mà họ đã đặt. Thêm vào đó, nó cho phép người khác truy cập và thay đổi chỗ ngồi của bạn, cũng như hủy mọi chuyến bay trong tương lai.

Vì vậy, nếu muốn đăng thẻ lên máy bay của mình lên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể muốn có một chút chiến lược với ảnh của mình và đảm bảo rằng không có mã vạch và số nào có thể nhìn thấy.

Hình ảnh bàn làm việc

Có vẻ như vô hại khi đăng một bức ảnh về bàn làm việc bừa bộn của bạn. Nhưng tùy thuộc vào loại thông tin đang nằm trên bàn, bạn có thể tiết lộ một số thông tin bí mật của công ty hoặc thậm chí của cá nhân bạn.

Ghi chú dán trên màn hình hoặc các hóa đơn và ghi nhớ khác nhau trên bàn của bạn có vẻ vô hại, nhưng ai đó có thể tò mò và tìm kiếm thấy số tài khoản, mật khẩu, tên cụ thể… Vì vậy, nếu định đăng một bức ảnh về bàn làm việc lộn xộn, thậm chí là sạch sẽ, bạn hãy chắc chắn rằng không có gì cá nhân và bí mật trong khung.

Địa chỉ nhà

Có lẽ phần thiêng liêng nhất trong thông tin cá nhân là địa chỉ nhà của bạn. Tất nhiên, nhiều bạn bè và gia đình của bạn biết bạn sống ở đâu, nhưng bạn không cần phải cho cả thế giới biết. Thật không may, đó là điều vô tình công khai cho công chúng.

nhung thu ban can tranh dang tai len internet hinh anh 3

Sự xuất hiện phổ biến nhất là mọi người đăng ảnh ngôi nhà của họ lên phương tiện truyền thông xã hội, và số đường phố có thể dễ dàng nhìn thấy ở phía trước của ngôi nhà.

Bản thân con số có vẻ vô hại, nhưng miễn là ai đó biết bạn sống ở thành phố nào, họ có thể tìm kiếm thông qua một số địa chỉ trong thành phố đó bắt đầu bằng số đường phố và sau đó sử dụng Google Street View để xác nhận.

Tất nhiên, bạn nên tự hào về ngôi nhà mới của mình và bằng mọi cách, hãy đăng nó lên Facebook nếu thấy cần thiết. Nhưng ít nhất hãy chặn số đường phố trước khi bạn xuất bản nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

(Dân Việt).

Chia sẻ:

  Tin công nghệTin Ứng Dụng