0 Sản phẩm
0 VNĐ

Bạn chưa xem sản phẩm nào gần đây!

Facebook đang phát triển tiền điện tử

Các thông tin rò rỉ khẳng định mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình với nhiều ưu điểm so với các đồng điện tử hiện nay.
Đầu năm nay, Facebook đã cấm quảng cáo về tiền điện tử vì "thường liên kết với các hoạt động quảng cáo gây hiểu lầm hoặc lừa đảo". Tuy nhiên, dường như họ đã thay đổi suy nghĩ của mình về đồng tiền kĩ thuật số.
Facebook đang phát triển tiền điện tử - 1
Facebook đang phát triển đồng tiền điện tử ổn định hơn Bitcoin.
Theo tin tức của Bloomberg, mạng xã hội này đang phát triển một loại "stablecoin", hình thức tiền điện tử mà giá của nó được gắn với đô la Mỹ. Người dùng có thể chuyển loại tiền này thông qua dịch vụ tin nhắn mã hóa của WhatsApp.
Stablecoin là loại hình tiền điện tử đã được chính quyền New York (Mỹ) cấp phép vào tháng 10/2018. Vì được gắn giá trị với USD, stablecoin sẽ ổn định hơn, ít gặp biến động hơn so với Bitcoin.
Bloomberg cho rằng nhiều khả năng Facebook sẽ tung ra loại tiền này đầu tiên tại thị trường Ấn Độ. Đây là nơi WhatsApp, một ứng dụng nhắn tin đã được Facebook mua lại, có đến 200 triệu người dùng. Lượng kiều hối đổ về quốc gia này trong năm 2017 cũng lên đến 69 tỉ USD.
Không có gì ngạc nhiên khi Facebook chuẩn bị phát hành tiền điện tử. Vào tháng 5, mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này đã lập ra một nhóm nghiên cứu về blockchain do cựu chủ tịch Palpay David Marcus đứng đầu.
Hiện tại họ vẫn đang đi đúng chiến lược đã đề ra và tìm cách ứng dụng công nghệ blockchain vào các lĩnh vực.
Tính đến thời điểm này, công nghệ blockchain vẫn còn khá mới mẻ, người ta chỉ thấy sự phát triển nhanh chóng của nó thông qua giá trị tăng đáng kinh ngạc của đồng tiền điện tử Bitcoin.
Chia sẻ:

  Tin công nghệTin Ứng Dụng